Nậm Pồ - Bàn Kế hoạch thực hiện dự án trồng cây Mắc ca
Thời gian đăng: 12/05/2022 04:49:04 PM

         Sáng ngày 12/05, UBND huyện Nậm Pồ có buổi làm việc với Công ty cổ phần Him Lam Mắc ca Tây Bắc, về Kế hoạch thực hiện Dự án trồng cây Mắc ca trên địa bàn huyện. Đồng chí Bùi Văn Luyện, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyên chủ trì buổi làm việc; về phía doanh nghiệp có đồng chí đồng chí Bùi Văn Định, Chủ tịch Hội đồng quản trịCông ty cổ phần Him Lam Mắc ca Tây Bắc; dự buổi làm việc còn có trưởng, phó các phòng ban chuyên môn huyện cùng đại diện lãnh đạo 8 xã thuộc vùng dự án.

44.jpg

         Tại buổi làm việc đồng chí Bùi Văn Luyện, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã gợi ý một số vấn đề để thảo luận như: Tiến độ thực hiện dự án trồng Mắc ca tại huyện Nậm Pồ năm 2021 và 05 tháng đầu năm 2022; Xây dựng khung Kế hoạch chi tiết triển khai thực hiện dự án trồng cây Mắc ca các xã trong vùng dự án tại huyện Nậm Pồ trong năm 2022; Tiếp tục triển khai, quán triệt thành lập Hợp tác xã Mắc ca để liên kết với nhà đầu tư triển khai dự án trồng và phát triển Mắc ca và những tồn tại, khó khăn vướng mắc của UBND các xã, tổ công tác trong quá trình triển khai thực hiện.

         Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận và đi đến thống nhất nội dung triển khai thực hiện Dự án trồng cây Mắc ca trên địa bàn huyện. Cụ thể, vềkết quả triển khai dự án Mắc ca, đo đạc, quy chủ đất đai từ cuối năm 2021 và 5 tháng đầu năm 2022 còn chậm so với mục tiêu kế hoạch đã đề ra; Thống nhất Kế hoạch triển khai, thực hiện dự án trồng Mắc ca năm 2022 sẽ hoàn thành 100% đo đạc, quy chủ đất đai và lập dự án theo quy định trình cấp có thẩm quyền phê duyệt triển khai dự án. Tập trung các nguồn lực để triển khai trồng 470ha trên địa bàn các xã trong vùng dự án được duyệt; Công ty cổ phần Him Lam Mắc ca Tây Bắc nhất trí cho một số người ở các xã, bản trong vùng dự án đi tham quan, học tập kinh nghiệm để tuyên truyền, triển khai dự án Mắc ca trên địa bàn; UBND huyện nhất trí với đề nghị của Công ty cổ phần Him Lam Mắc ca Tây Bắc về đơn vị tư vấn đo đạc, quy chủ đất đai dự án Mắc ca của Công ty là sử dụng đơn vị đơn vị tư vấn giao đất lâm nghiệp chưa có rừng của huyện để triển khai. Khi triển khai, thực hiện đo đạc, quy chủ Công ty cổ phần Him Lam Mắc ca Tây Bắc có trách nhiệm ký kết hợp đồng với đơn vị tư vấn; Đối với các phòng, ban chuyên môn của huyện: Phối hợp chặc chẽ với nhà đầu tư tuyên truyền, vận động người dân tham gia dự án trồng và phát triển cây Mắc ca, dồn điền, đổi thửa để tạo thành vùng lõi trồng Mắc ca. chủ trì phối hợp với nhà đầu tư tuyên truyền thành lập Hợp tác xã để liên kết triển khai dự án; Với UBND các xã: Phối hợp chặc chẽ với nhà đầu tư, tổ công tác của huyện tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia dự án trồng và phát triển cây Mắc ca; dồn điền, đổi thửa và thành lập HTX Mắc ca./.

Văn Toán
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên