•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Xuân về trong những ngôi nhà đại đoàn kết
  Thời gian đăng: 2/16/2021 2:10:58 PM

  Một mùa xuân mới đã về mang theo niềm vui, niềm tin về một năm mới sẽ có nhiều thắng lợi mới. Đối với những hộ nghèo trên địa bàn huyện Nậm Pồ được hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” theo chương trình làm nhà cho hộ nghèo của Bộ công an, niềm hân hoan, hy vọng ấy như được nhân lên gấp bội bởi xuân này, họ sẽ được đón Tết trong những ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

  28.jpg

  Những ngôi nhà nghĩa tình đem đến màu xuân trọn vẹn cho 613 hộ nghèo huyện biên giới Nậm Pồ

            Dưới ánh điện Quốc gia, trong ngôi nhà nhỏ ấm cúng, những tiếng nói cười rộn rã trong tiếng hát của người cha vang lên từ bộ loa nhỏ. Một không khí vui xuân ngập tràn hạnh phúc gia đình theo tinh thần hạn chế tụ tập đông người nhằm chung tay phòng chống dịch Covid 19. Đón Tết cổ truyền năm nay, gia đình anh Giàng A Mùa, bản Huổi Khương, xã Vàng Đán phấn khởi hơn rất nhiều mùa Tết đã đi qua. Anh Mùa chia sẻ: Hai vợ chồng làm lụng quanh năm, cũng chỉ đủ ăn cho 5 người trong gia đình. Mái nhà xiêu vẹo cũ đã được gia chủ dỡ làm thành nhà bếp, thay vào đó là ngôi  nhà vững chãi được Bộ công an, Tập đoàn điện lực Việt Nam tài trợ và cấp ủy chính quyền địa phương, nhân dân trong bản chung sức để hoàn thiện. Đây không chỉ là ngôi nhà thắm tình đoàn kết, mà còn là niềm vui vui xuân mới, là động lực để gia đình anh nỗ  lực vươn lên phát triển kinh tế gia đình, từng bước thoát nghèo.

  Ẩn trong những rừng mơ nở trắng muốt, bên những cánh đào đã thắm màu xuân, thấp thoáng những ngôi nhà nghĩa tình. Và trong số những ngôi nhà nghĩa tình ấy, chị Sùng Thị Chu, ở bản nghèo Huổi Khương không thể dấu được niềm vui khi tiếp khách đến chơi nhà, vui Tết trong ngôi nhà mới. Tuy trong nhà chỉ đơn sơ một nhành đào nhỏ, phía trên trang trọng treo ảnh Bác Hồ, nhưng chắc chắn, đây là cái Tết đáng nhớ nhất đối với gia đình chịSùng Thị Chu xúc động nói: Trong ngôi nhà mới này, đón Tết năm nay tuy cũng chỉ có chén nước đun lá cây rừng mời anh em, hàng xóm, nhưng gia đình tôi vui lắm, chưa có Tết nào vui như tết này cả. Từ năm mới này, vợ chồng mình sẽ nỗ lực phát triển kinh tế cho bớt nghèo, bớt khổ, trước mắt là đã có cái nhà để ở rồi thì mình yên tâm rồi. Xin cảm ơn Đảng, Nhà nước, Bộ công an, Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhiều lắm.

  Anh Mùa hay chị chỉ là hai trong số hơn 600 hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện Nậm Pồ được làm nhà trong tháng 8 năm 2020 vừa qua. Từ chương trình làm nhà cho hộ nghèo do Bộ Công an phát động và sự tài trợ của Tập đoàn điện lực Việt Nam gần 30 tỷ đồng, sự chung tay góp sức của nhiều ban ngành, đoàn thể từ tỉnh, đến huyện, đến xã, 613 hộ nghèo đã được vui xuân, đón Tết trong những ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình. Từ chương trình này, không chỉ đem đến cho hộ nghèo những mái nhà che mưa, che nắng. Mà đã góp phần cùng huyện Nậm Pồ thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.Ông Bùi Văn Luyện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đối với huyện nghèo, biên giới như Nậm Pồ, chương trình làm nhà ở cho hộ nghèo do Bộ Công an phát động tuy không phải chủ trương, chính sách dành cho hộ nghèo, nhưng là chương trình xã hội hóa mang tính nhân văn sâu rộng. Thông qua chương trình này, kết nối gần hơn các lực lượng công an, biên phòng, cấp ủy chính quyền các cấp đến gần dân, sát dân hơn, tạo thêm niềm tin, động lực cho các hộ nghèo có điều kiện ổn định về nhà cửa để vươn lên trong phát triển kinh tế.

  Trong mùa xuân mới này những điều mới mẻ, tốt đẹp sẽ đến với những hộ nghèo đang được ở trong những ngôi nhà ấm tình “Đại đoàn kết”. Với những hộ gia đình nghèo, xuân này đẹp hơn, Tết này vui hơn, bởi bao khó khăn, bao lo toan bấy lâu đã dần lùi xa, họ có thêm niềm vui, tin tưởng vào một cuộc sống đang dần đổi thay dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, sự chăm lo của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể./.

   

  Thanh Bình
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF